Khóa vô lăng Mercedes ESL W204 W207 W212 – Hư hỏng và cách khắc phục.

3354 Lượt xem

Khóa vô lăng Mercedes ESL W204 W207 W212 – Hư hỏng và cách khắc phục.

Khóa vô lăng mercedes hay còn gọi là lock cổ (ESL) là công cụ hạn chế sự di chuyển xoay vòng của vô lăng mercedes. Khi chìa khóa được rút ra khỏi ổ khóa. Mục đích để tăng thêm tính an toàn của hệ thống chống trộm trên xe. Chỉ áp dụng đối với một số dòng xe mercedes như: C – class (W204, W207), E – class (W212) từ 2007 – 2014.

Triệu chứng thường gặp khi có dấu hiệu hư hỏng khóa vô lăng.

  • Cắm chìa vào ổ khóa, vẫn xoay được chìa nhưng không thể on nguồn.
  • Khóa vô lăng rút rất chậm, tiếng kêu nghe yếu và kéo dài.
  • Khóa vô lăng không rút, ko có phát ra tiếng mặc dù chìa khóa vẫn sử dụng được chức năng remote đóng mở cửa. Nguồn điện kiểm tra đầy đủ.

Nguyên nhân hư hỏng.

Khóa vô lăng sử dụng mô-tơ điện loại chổi than. Sau khoảng thời gian sử dụng ước tính trung bình khoảng 10 vạn cây số. Chổi than sẽ bị hao mòn và dẫn đến mô-tơ ngừng hoạt động. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào mức độ sử dụng của chủ xe mà sự việc có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn.

Cách khắc phục khi khóa vô lăng ngừng hoạt động.

  1. Thay thế mô-tơ khóa vô lăng.

Vì nguyên nhân chính của việc khóa vô lăng ngừng hoạt động là do mô-tơ bị hỏng. Việc thay thế mô-tơ khá đơn giản, chỉ cần tháo bo mạch bên trong khóa vô lăng, nhấc mô-tơ ra và thay thế vào đó mô-tơ mới. Yêu cầu mô-tơ phải là loại hàng chất lượng, nếu không muốn tình trạng này lại tiếp tục diễn ra.

  1. Thay thế khóa vô lăng.

Thay thế khóa vô lăng mới chính hãng hoặc hàng bãi tháo xe. Nếu thay hàng bãi tháo xe thì tuổi thọ sử dụng sẽ chỉ còn rất ít. Nên người ta không chọn cách này mặc dù giá thành khá rẻ. Nếu thay hàng mới chính hãng thì thời gian sử dụng lâu, tuy nhiên giá thành rất cao.

  1. Thay thế giả lập khóa vô lăng.

Giả lập khóa vô lăng là thiết bị tạo ra tín hiệu truyền về ổ khóa để hệ thống hiểu là khóa vô lăng vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vì thiết kế phù hợp với giá thành nên giả lập không có chức năng khóa vô lăng lại khi rút chìa ra khỏi ổ khóa.

khóa vô lăng mercedes

khóa vô lăng mercedes

Địa chỉ kiểm tra và khắc phục lỗi hư hỏng khóa vô lăng mercedes.

Chiakhoa247.vn là một trong những địa chỉ uy tín có thể kiểm tra và khắc phục lỗi hư hỏng khóa vô lăng cho xế yêu của bạn. Với kinh nghiệm lâu năm và thiết bị máy móc hiện đại. Xế yêu của bạn sẽ được chăm sóc một cách tận tình và chu đáo với chất lượng dịch vụ tốt mà giá cả lại vô cùng hợp lý.

Tại Hà Nội – 0865.434.939.

Tại Tp. Hồ Chí Minh –  0961475839

Tại Đà Nẵng – 0931.869.591.

Dịch vụ khóa ô tô chuyên nghiệp.

bài trước
bài kế tiếp
Zalo
Phone