Phải làm sao khi chìa khóa thông minh ô tô hết pin?

11351 Lượt xem

Chìa Khóa Ô Tô Thông Minh Hết Pin.

Hầu như trước đây, chìa khóa thông minh ô tô ( smart key ) chỉ được trang bị trên các dòng xe sang. Thì giờ đây nó đã rất phổ thông. Một số mẫu xe còn xem là tiêu chuẩn chứ không chỉ là phụ kiện tự chọn. Chìa khóa smart key là một trong những trang bị khá phổ biến hiện nay, trên các mẫu xe ô tô. Thậm chí nhiều mẫu xe máy mới hiện nay cũng có trang bị này. Với trang bị này Bạn sẽ không cần phải cho chìa khóa vào ổ. Mà vẫn có thể khởi động xe một cách bình thường. Với một nút bấm Engine Start Stop trên xe.Thế nhưng khi gặp trường hợp chìa khóa bị hết pin thì phải xử lý thế nào. Để nổ máy ô tô.

chìa khóa nissan

Những Cách Nổ Máy Ô Tô Khi Chìa Khóa Thông Minh Hết Pin.

1. Dòng xe dùng chìa khóa điều khiển từ xa.

Với xe có điều khiển từ xa và chìa cơ để khởi động xe thì khi điều khiển từ xa hết pin. Đương nhiên phải mở cửa bằng chìa cơ khí. Để tìm cách xử lý tình huống. Lúc này hệ thống chống trộm sẽ bị kích hoạt. Còi báo động kêu vang và đèn khẩn cấp nháy liên tục, không thể khởi động được động cơ.
Trong tình huống này, chỉ cần bỏ chìa khóa vào ổ. Mặc cho đèn nháy, còi kêu, bật lên vị trí ON. cứ để thế 3 phút rồi xoay sang nấc “Start”. Xe sẽ nổ máy, đèn, còi sẽ ngưng hoạt động và có thể chạy xe bình thường.
 

2. Dòng xe xử dụng chìa khóa thông minh loại 1, còn gọi là chìa bán thông minh.

Thị trường Việt Nam, hệ thống chìa khóa thông minh này thường có ở những mẫu xe. Hyundai i30, santafe 2010, Veracruz. Lexus thì có LS430 2003-2006..vv. Đây là hệ thống có núm xoay ở ổ khóa điện. Nó gần giống loại sử dụng sử dụng chìa cơ và không có nút start/stop.

Nếu chìa khóa của các bạn hết pin và không mở cửa để vào xe được. Trong mỗi chìa khóa thông minh mà hãng xe cung cấp sẽ có 1 chìa khóa cơ nằm trong bộ điều khiển. Bạn chỉ cần bóp khóa và mở nắp bộ điều khiển là bạn sẽ thấy lõi khóa cơ nằm bên trong. Tuy nhiên, mỗi một hãng xe đều có thiết kế vị trí lõi khóa riêng. Bạn nên xem qua sách hướng dẫn sử dụng để biết lõi khóa của mình nằm ở vị trí nào. Khi bạn đã mở được cửa hãy cho chìa khóa vào núm xoay, ấn nhẹ và khởi động như bình thường.

3. Dòng xe xử dụng hệ thống chìa khóa thông minh loại 2.

Đối với những dòng xe sử dụng hê thống chìa khóa thông minh này. Trên xe sẽ có khe để cắm chìa khóa vào để khởi động trong tình huống khẩn cấp.

vị trí đặt chìa khi chìa khóa hết pin không nổ được

Tùy loại xe mà khe cắm chìa khóa thông minh này có thể nằm ngay dưới nút Start/stop. Bên hông trái hoặc phải của cột lái. Ở gần gạt tàn phía dưới bảng điều khiển điều hòa. Hoặc ở trong hộc tỳ tay trung tâm giữa hai ghế của hàng ghế trước…vv.

Để khởi động xe, hãy cắm chìa khóa thông minh vào khe này, ấn nhẹ để nó vào khớp giữ rồi nhấn nút Start/stop như bình thường. Lưu ý, khe này để dùng trong tình huống khẩn cấp và để cài đặt chìa mới chứ không phải chỗ để nạp pin chìa khóa smart key  như nhiều người lầm tưởng.

4. Dòng xe sử dụng hệ thống chìa khóa thông minh loại 3.

Với dòng xe sử dụng hệ thống chìa khóa điều khiển thông minh này, khe để cắm điều khiển từ xa đã bị bỏ đi, muốn khởi động xe trong tình huống khẩn cấp, chỉ cần dùng đầu không có chìa cơ của điều khiển từ xa nhấn vào nút Start/stop là có thể chạy xe bình thường.

chìa khóa xe hyundai

5. Khi nào chìa khóa thông minh cần thay pin?

Hầu hết các hãng xe khuyến cáo. Trong điều kiện sử dụng bình thường pin của chìa khóa thông minh có thể sử dụng trong 2-3 năm. Tuy nhiên, vì điều kiện thời tiết, tần suất sử dụng hoặc hay bị nhiễu sóng hao pin mà tuổi thọ pin giảm xuống.

Tài xế hoặc chủ xe nên chủ động thay pin khoảng hơn một năm. Hoặc khi nhận thấy chìa khóa có dấu hiệu chập chờn, khó nhận sóng hoặc khó dùng ở khoảng cách xa thì nên thay.

Ngoài ra, nên chủ động chuẩn bị thêm một vài cục pin cùng loại để tự thay khi cần thiết.

Truy cập website www.chiakhoa247.vn

Liên Hệ Hotline:

Tại Hà Nội – 0865.434.939.

Tại Tp. Hồ Chí Minh0961475839

Tại Đà Nẵng – 0931.869.591.

 
bài trước
bài kế tiếp
Zalo
Phone